Người bệnh xương khớp nên, không nên ăn gì?

Mặc dù, bệnh lý xương khớp hoàn toàn không nguy hại đến tính mạng nhưng gây ra nhiều cản trở trong đời sống người bệnh. Nhất là những bệnh nhân đang trong độ tuổi lao động thì khả năng làm việc của họ sẽ bị suy giảm rất nhiều. Vậy người mắc bệnh xương khớp nên ăn gì và không nên ăn gì để bảo vệ xương khớp?

 

 

Những thực phẩm tốt cho người bị bệnh xương khớp

 

Bổ sung những thực phẩm tốt cho sụn khớp

Các loại cá hoặc dầu cá: Trong loại thực phẩm này có chứa nhiều acid béo như omega 3 hoàn toàn không bị hòa tan vào trong cơ thể, mà biến đổi sang Prostaglandin hỗ trợ bảo vệ và nuôi dưỡng sụn và khớp.

Nước hầm xương sụn hải sản động vật: Trong này có chứa rất nhiều canxi rất tốt cho xương sụn, đặc biệt cung cấp nhiều chất chondroitin và glucosamine giúp cấu thành xương.

Hạt ngũ cốc: Một số loại hạt ngũ cốc như gạo lứt, lúa mạch, lúa mì, đậu nành,… đều là những thực phẩm giúp kích thích sinh ra nhiều collagen hơn cho tế bào sụn khớp phát triển tốt hơn.

Nấm: Loại thực phẩm này hỗ trợ giúp chống lão hóa, chống viêm và ngăn ngừa được các biến chứng tê liệt tay chân, viêm khớp, thoái hóa khớp hiệu quả.

Trái cây và rau củ: Các loại thực phẩm từ rau và trái cây sẽ giúp cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất giúp tăng mật độ xương, cung cấp và sản sinh nhiều collagen giúp xương sụn khớp khỏe hơn.

+ Chuối: Trong chuối có một hàm lượng serotonin, tryptophan và đặc biệt là chất kali hỗ trợ giúp ngăn ngừa khô dịch khớp xương rất tốt.

+ Nước: Việc uống đủ nước mỗi ngày, nhất là vào mùa đông sẽ giúp cho hệ thống xương hoạt động ổn định hơn.

+ Cà chua: Trong cà chua có rất nhiều thành phần vitamin giúp hỗ trợ cung cấp chất nhờn cho khớp xương phòng ngừa tình trạng thoái hóa khớp hiệu quả.

+ Dứa: Trong dứa có nhiều enzyme hỗ trợ giảm viêm khớp và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

+ Họ cam quýt: Hai loại trái cây này chứa nhiều gốc tự do hỗ trợ giúp xoa dịu cơn đau khi bị xương khớp.

+ Dầu oliu: Trong dầu oliu có nhiều chất béo không tan chứa nhiều oleocanthal hỗ trợ ngừa đau khớp hiệu quả.

+ Một số loại thực phẩm khác: Táo, dưa vàng, các loại gia vị như nghệ, tiêu, bột quế, ớt chuông đỏ, tỏi, cải bó xôi, sữa chua,…. Đều có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa và giảm đau tình trạng viêm khớp.

 

Những thực phẩm người bệnh xương khớp nên kiêng

 

+ Các loại thực phẩm nhiều Photpho: thịt màu đỏ, phủ tạng động vật...

+ Các loại thực phẩm bơ sữa có nhiều chất béo bão hòa sẽ dễ làm cho tình trạng thêm viêm nặng hơn.

+ Các loại thực phẩm giàu axit oxalic như việt quất, mận, củ cải,…

+ Các thực phẩm nhiều lipit như: bơ, bánh kẹo, dăm bông, xúc xích,…

+ Các loại thực phẩm muối như dưa muối, cà muối,…

+ Các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao.

+ Các loại chất kích thước, đồ uống có cồn, nước ngọt có ga,…

+ Bắp: Trong bắp có nhiều hoạt chất dị ứng dễ làm cho tình trạng viêm khớp nặng hơn

Ngoài việc chú ý bổ sung những loại thực phẩm tốt cho xương khớp, bạn cũng đừng quên sử dụng những sản phẩm hỗ trợ điều trị chuyên biệt như Gosamin.

 

 

Gosamin là viễn xương khớp bổ sung các chất nuôi dưỡng sụn khớp, hỗ trợ làm trơn các ổ khớp, hỗ trợ giảm khô khớp, cứng khớp, giúp khớp vận động linh hoạt, hỗ trợ làm giảm triệu chứng thoái hóa khớp, viêm khớp.

Gosamin được sảm xuất thành công nhờ sự kết hợp của nhiều dược liệu quý như: Cao nhũ hương, tang kí, độc hoạt, phòng phong, bạch thược, đỗ trọng, dây đau xương, xuyên khung... hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau nhức viêm khớp, đồng thời tái tạo sụn khớp và tăng tiết dịch khớp sau mỗi đợt từ 4-6 tuần.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm trên website: kohinoor.com.vn hoặc đặt hàng qua số Hotline: 090 325 97 77 - 093 461 08 88 

 

Bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: