Tập luyện thể thao đúng cách để tăng cường sức khỏe sinh lý nam

Tập luyện thể thao thường xuyên luôn được xem là vấn đề quan trọng đối với mỗi người. Nam giới không phải là ngoại lệ, không những tăng cường sức khỏe toàn thân, giúp cơ thể dẻo dai hơn mà khả năng sinh lý nam cũng được cải thiện đáng kể, mang lại sự tự tin, duy trì phong độ, cải thiện chứng rối loạn cương hiệu quả. Dưới đây là những môn thể thao mà các nam giới có thể tham khảo!

Cử tạ

Cử tạ được xem là môn thể thao lý tưởng giúp quý ông tăng cường sức khỏe, thúc đẩy sự phát triển sinh lý cho phái mạnh, cải thiện khả năng phòng the. Một số nghiên cứu cho thấy, tập tạ giúp cơ thể sản xuất một phần Testosterone, là hormone chi phối sức khỏe toàn thân, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của nam giới, duy trì phong độ đàn ông.

Các bác sĩ khuyên, anh em nên duy trì môn thể này mỗi ngày, mỗi ngày nên thực hiện 10 lần là đủ, tập vừa với sức của mình, không nên tập quá sức sẽ có tác dụng ngược. Theo nhiều nghiên cứu, nâng tạ với cường độ cao, thời gian ngắn, với các động tác chống đẩy, gập bụng, nâng tạ… không chỉ có tác dụng tăng cường sức mạnh của vai, ngực và bụng mà còn tăng sức dẻo dai của các cơ giúp thời gian giao hợp được kéo dài hơn.


Bơi lội

Bơi lội được xem là môn thể thao tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể phòng chống một số bệnh tật, có tác dụng tích cực với cơ, xương, khớp... Đặc biệt, bơi lội còn mang đến những lợi ích cho sức khỏe sinh lý nam giới. 

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ), nam giới duy trì bơi lội ít nhất 30 phút mỗi lần, 3 lần/tuần giúp cơ thể đàn ông chắc khỏe, tăng cường sinh lý, cải thiện được tình trạng xuất tinh sớm, tăng cường khả năng ân ái, sức bền bỉ trong mỗi cuộc yêu. Nghiên cứu cho thấy, nam giới độ tuổi 50-60, nếu tham gia bơi lội thường xuyên có khả năng giường chiếu như một người đàn ông 40 tuổi.

Ngoài ra, bơi lội còn là môn thể thao tuyệt vời để giảm cân từ đó cải thiện chứng rối loạn cương. Một nghiên cứu cho ngẫu nhiên cho thấy, những người đàn ông béo phì bị rối loạn cương có thể giảm cân được 10% và có cải thiện được chứng rối loạn cương 30%, nhờ vậy giúp họ lấy lại sức hấp dẫn đối phương do mất đi lượng mỡ thừa, cùng khả năng chăn gối cũng được cải thiện đáng kể.

Đi bộ nhanh

Đi bộ nhanh có tác động nhanh và mạnh cùng nhiều tư thế đặc trưng khác hoàn toàn với đi bộ thông thường. Đi bộ nhanh giúp lưu thông máu, khả năng cương cứng tốt hơn và lâu hơn. Bên cạnh đó, đi bộ nhanh giúp phóng thích hormone endorphin giúp cơ thể thư giãn, giảm nguy cơ béo phì, tăng lượng máu tới hệ sinh dục, có thể cải thiện số lượng cũng như khả năng di chuyển của tinh trùng.

Ngoài ra, đi bộ nhanh góp phần củng cố các cơ vùng chậu, giúp ngăn ngừa xuất tinh sớm, thúc đẩy hoạt động tình dục. Một nghiên cứu ở Harvard thực hiện trên 31.000 người đàn ông trên 50 tuổi, những người đi bộ nhanh đều có thể giảm bất lực tới 30%. Cụ thể, đi bộ nhanh 3km mỗi ngày giúp cơ thể đốt cháy ít nhất 200 calorie/ngày, phòng ngừa tình trạng thừa cân, béo phì - là nguyên nhân  khiến cuộc sống tình dục “xuống dốc nhanh chóng. Vì vậy, việc đốt cháy calorie dư thừa sẽ góp phần cải thiện đáng kể nguy cơ bất lực ở nam giới, tăng cường sinh lý nam, duy trì phong độ chinh chiến đỉnh cao cho nam giới.

Bên cạnh việc rèn luyện thể thao và tránh rượu bia, thuốc lá thì quý ông còn cần một chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung dưỡng chất, thảo dược thiên nhiên, giúp cơ thể tăng cường testosterone giúp duy trì sức khỏe, bản lĩnh đàn ông theo thời gian.

Bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: