Khô âm đạo phải làm sao? Bí quyết kéo "nước" về sau 2 tuần

Khô âm đạo là tình trạng âm đạo giảm tiết hoặc không tiết dịch nhầy - giữ vai trò là "chất bôi trơn" trong quan hệ tình dục gây đau rát, tổn thương thậm chí chảy máu cơ quan sinh dục khi giao hợp. 

Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng: giảm khoái cảm khi quan hệ vợ chồng và ngại "gần" chồng lâu dần làm giảm ham muốn tình dục, làm rạn nứt tình cảm vợ chồng và có thể dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa khi cơ quan sinh dục bị tổn thương.

kho-am-dao-phai-lam-sao

KHÔ ÂM ĐẠO PHẢI LÀM SAO? GIẢI PHÁP "KÉO NƯỚC VỀ" SAU 2 TUẦN

Nhiều người khi bị "khô" thường nghĩ đến giải pháp gel bôi trơn, nhưng đây chỉ nên được coi là giải pháp tạm thời chứ không được sử dụng lâu dài bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ đặc biệt là khả năng sinh sản, khiến cho tình trạng "khô hạn" ngày càng tệ và có thể gây kích ứng, viêm nhiễm phụ khoa, nặng hơn thì còn dẫn đến viêm nhiễm cổ tử cung, vòi trứng.
Vì vậy, nếu bị "khô hạn" bạn hãy nghĩ đến biện pháp giải quyết triệt để nó nhé.
Việc trị chứng khô âm đạo phải trị từ gốc - nghĩa là từ căn nguyên gây ra bệnh, từ đó giúp cơ thể hồi phục và có thể tự tiết dịch nhờn mới là cách trị hợp lý, đúng đắn và an toàn cho sức khỏe.

Tình trạng khô hạn thường gặp chủ yếu ở phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh. Nguyên nhân do sự rối loạn nội tiết tố gây ra.
Một phần nhỏ các nguyên nhân còn lại là do: căng thẳng mệt mỏi kéo dài, ăn kiêng quá đà, bệnh phụ khoa, tác dụng phụ của thuốc... 

Sau khi xác định được nguyên nhân chúng ta sẽ tìm giải pháp. 

  • Với trường hợp do căng thẳng mệt mỏi, ăn kiêng thì chúng ta chỉ cần thay đổi lối sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi hoa học thì tình trạng sẽ được cải thiện dần dần.
  • Trường hợp khô âm đạo do nguyên nhân bệnh phụ khoa thì các bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp điều trị bệnh phụ khoa, từ đó khắc phục tình trạng khô âm đạo.
  • Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh khác mà gây tác dụng phụ khô âm đạo thì hãy liên hệ bác sĩ điều trị của bạn để được tư vấn.
  • Khô âm đạo khi bạn đang ở giai đoạn sau sinh, tiền mãn kinh bạn có thể sử dụng liệu pháp hormone thay thế bằng cách dùng kem etrogen bôi vào âm đạo, đặt vòng estrogen, đặt viên nén estrogen vào âm đạo để cân bằng nội tiết. Việc sử dụng liệu pháp này NHẤT ĐỊNH phải do bác sĩ chỉ định và hướng dẫn, nếu tự ý sử dụng có thể khiến tình trạng nặng hơn và gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Một biện pháp an toàn khác mà bạn có thể sử dụng đó là bổ sung estrogen thực vật - đây là biện pháp an toàn, không lo tác dụng phụ được nhiều chị em sử dụng.
Bạn có thể bổ sung estrogen thực qua qua thực phẩm chứa nhiều estrogen hoặc sử dụng thực phẩm chức năng giúp bổ sung estrogen thực vật. Một lưu ý là bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm, thành phần, công dụng, công ty uy tín, phản hồi của người dùng... để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: