1 liệu trình trị mụn là bao lâu? Cách rút ngắn thời gian trị mụn hiệu quả

Trị mụn là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì. Bạn sẽ không thể nhìn thấy ngay lập tức hiệu quả mà sự hiệu quả sẽ được thể hiện qua những thay đổi nhỏ trên gương mặt, trải qua 1 thời gian nhất định bạn mới nhìn rõ sự khác biệt.
Trước khi giải đáp cho câu hỏi "thời gian điều trị mụn mất bao lâu?" thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian trị mụn cũng như cách khắc phục để có thể rút ngắn thời gian điều trị mụn của bạn nhé

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN TRỊ MỤN

Tình trạng mụn

Đây là yếu tố quyết định chính đến thời gian trị mụn.
Với mụn mới xuất hiện, tổn thương trên da chưa nhiều thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn. 
Ngược lại, với mụn ở mức độ nặng hơn, tổn thương nhiều trên da thì thời gian sẽ kéo dài và hiệu quả có thể sẽ không đạt 100%.
Chính vì vậy Kohinoor khuyên bạn hãy điều trị mụn sớm nhất có thể tránh mụn càng ngày càng lây lan mạnh và sau khi điều trị hết mụn thì hành trình trị thâm, sẹo (nếu có) sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Phương pháp trị mụn

Mỗi người có tình trạng mụn khác nhau, do đó cần có những phương pháp trị mụn phù hợp khác nhau.
Các phương pháp phổ biến bao gồm:

  • Chăm sóc da tại nhà

Sử dụng các sản phẩm trị mụn phù hợp với da bao gồm các loại như: kem trị mụn, serum trị mụn, viên uống trị mụn... Phương pháp này thường áp dụng với tình trạng mụn ở mức độ nhẹ và vừa.

  • Trị mụn với bác sĩ da liễu

Sự dụng các loại thuốc, kem bôi do bác sĩ chỉ định. Bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm trong điều trị mụn để "theo" như vậy sẽ đảm bảo kết quả cho bạn hơn. Phương pháp này thường áp dụng cho tình trạng ở mức độ nặng, bị mụn trong thời gian dài chưa dứt bởi nó khá tốn kém.

  • Spa trị mụn

Hiện nay có rất nhiều spa trị mụn nhưng bạn cần tham khảo những spa uy tín, có cơ sở vật chất hiện đại và có kinh nghiệm. Bạn nên đến 1 vài cơ sở để tham khảo về quy trình cũng như giá cả.

Mức độ tuân thủ khi trị mụn

Như đã nói, trị mụn đòi hỏi sự kiên trì, bạn không thể quá nôn nóng và sốt ruột, đặc biệt giai đoạn 1-2 tuần đầu tiên. Tất cả các phương pháp đều cần thời gian đủ để đào thải gốc mụn từ sâu bên trong đáy da, thông thoáng ổ mụn từ lỗ chân lông cho đến việc làm sạch bề mặt da...
Việc tự ý ngưng tái khám, tái khám trễ, ngưng sử dụng các sản phẩm bỏ ngang liệu trình sẽ khiến cho việc điều trị mụn không đạt kết quả hoặc kết quả không như mong đợi khiến bạn sau này phải điều trị mụn lại từ đầu và chắc chắn lúc ý sẽ khó khăn hơn bây giờ rất nhiều.

NHỮNG CÁCH GIÚP BẠN RÚT NGẮN THỜI GIAN TRỊ MỤN

Bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian trị mụn nếu thực hiện được những điều sau:

  • Xác định chính xác nguyên nhân trị mụn

Điều trị từ nguyên nhân sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ: mụn do nội tiết, mụn do ăn đồ cay nóng, mụn do chế độ sinh hoạt không điều độ: stress, thức khuya, mụn do chế độ ăn giảm cân... Nếu bạn tìm được nguyên nhân thì chỉ cần khắc phục nó, tình trạng mụn sẽ tự thuyên giảm

  • Chăm sóc da đúng cách

Vệ sinh da sạch sẽ giúp giảm mụn hiệu quả. Nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho da mụn trong chu trình chăm sóc da.

  • Chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học

Bạn nên ăn nhiều trái cây, rau củ và các loại hạt, ăn uống khoa học, hạn chế sữa và các sản phẩm từ sữa, đồ ăn nhanh và đồ ngọt. Nên ngủ đủ giấc, không thức khuya.

THÔNG THƯỜNG, 1 LIỆU TRÌNH TRỊ MỤN LÀ BAO LÂU?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trị mụn nên khó có thể nói chính xác thời gian trị mụn là bao lâu.
Bạn sẽ khó để biết chính xác khi nào mình hết mụn, nhưng để biết được phương pháp trị mụn mình đang áp dụng có đang "đúng hướng" không thì trung bình sẽ mất khoảng 3-5 tuần, khi thấy những nốt mụn giảm dần, hiện tượng sưng viêm đc cải thiện.
Tuy bị chi phối bởi nhiều yếu tố, nhưng chỉ cần bạn kiên trì, tuân thủ đúng liệu trình, chăm sóc da đúng cách và có chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học thì chắc chắn thời gian trị mụn sẽ không quá lâu và hiệu quả sẽ đạt tối đa.

Bạn cần tìm hiểu cách chăm sóc da mụn kỹ hơn, xem ngay: Cách chăm sóc da mụn giúp sạch mụn sau 2 tuần

Nếu bạn gặp vấn đề với mụn nội tiết, xem ngay: Mụn nội tiết uống gì để hết? Nguyên tắc trị mụn nội tiết

Bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: