Tạm biệt tóc trẻ ngọn bằng việc thay đổi thói quen mỗi ngày

Mái tóc chẻ ngọn khiến bạn trở nên thiếu sức sống hơn trong mắt mọi người. Liệu bạn có đang tìm cách để khắc phục tình trạng khó ưa này cho mái tóc thân yêu. Thật ra, có nhiều cách để nàng có thể một lần và mãi mãi tạm biệt tóc chẻ ngọn xấu xí đấy nhé! Chỉ cần nàng chăm chỉ thực hiện mà thôi, vô cùng đơn giản đó!

Đảm bảo tóc luôn sạch

Đây là lỗi phổ biến mà rất - rất - rất nhiều bạn gái đang mắc phải đấy nhé! Việc lười gội đầu khiến tóc luôn bết hay không xả hết dầu xả, mặt nạ ủ tóc trên tóc thì bạn đã vô tình khiến tóc trở nên ủ dầu, bẩn và yếu đi. Tóc yếu thì dễ chẻ ngọn, gãy rụng phải không nào. Nếu bạn không muốn rơi vào trường hợp này, tốt nhất hãy đảm bảo tóc của mình luôn được sạch sẽ, đặc biệt là trước khi sử dụng các dụng cụ tạo nhiệt.

Chải tóc thông minh

Việc chải tóc với lực quá mạnh có thể làm đứt các liên kết tóc và khiến tóc của bạn trở nên chẻ ngọn, hư tổn. Hãy nhớ, tóc rất mỏng manh, bạn cần nhẹ nhàng nâng niu, yêu chiều tóc và nên chải tóc nhẹ nhàng bạn nhé. Một tip để kiểm tra xem bạn có đang quá “nặng tay” với mái tóc của mình hay không chính là lắng nghe âm thanh của lược ma xát với tóc khi chải. Nếu bạn không nghe thấy gì hoặc nghe những âm thanh nhỏ thì hoàn toàn không có vấn đề. Ngược lại, nếu bạn nghe âm thanh lớn, rõ như tiếng cào hoặc xé một điều gì đó, hãy thử giảm lực trên tay mình lại. Bạn cũng nên bắt đầu chải từ ngọn tóc rồi gỡ rối tóc dần dần thay vì bắt đầu chải từ chân tóc để hạn chế phần tóc rối dồn lại ở phía ngọn tóc. 

Dùng nhiệt độ ở mức thấp nhất

Một cách làm giảm tóc hư tổn khác để nàng có thể nhanh chóng say goodbye tóc chẻ ngọn chính là hạn chế nhiệt độ ở mức tối đa. Nhiệt độ càng cao càng gây ra da đầu khô và khiến tóc hư tổn nhanh hơn. Không phải ai cũng cần đến các dụng cụ tạo kiểu có sử dụng nhiệt độ cao đến tận 450 độ đâu. Vì vậy, khi làm tóc đẹp thì dùng máy sấy tóc hoặc máy uốn, máy duỗi, hãy thử điều chỉnh nhiệt độ thành 285 độ xem sao. Nếu thấy tóc không thể tạo kiểu hay vào nếp như ý muốn thì lúc này hãy bắt đầu tăng dần nhiệt độ lên thay vì bắt đầu với nhiệt độ cao.

Hãy duy trì việc dưỡng ẩm cho tóc

Dù bạn có dành nhiều thời gian, tiền bạc cho những sản phẩm điều trị tóc chẻ ngọn đắt tiền nhưng lại quên đi bước cơ bản - dưỡng ẩm cho tóc thì mái tóc sẽ mãi mãi bị chẻ ngọn mà thôi! Hãy sử dụng dầu gội, dầu xả, serum dưỡng và các sản phẩm dưỡng tóc có chứa axit amin để cấp ẩm cho mái tóc của mình bạn nhé. Như vậy thì bạn mới có thể hy vọng tóc nhanh thoát khỏi tình trạng chẻ ngọn.


 

Bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: