Một số lưu ý khi sử dụng Serum dưỡng da

Serum được ví như một thần dược cho làn da, giúp giải quyết các vấn đề da như nám sạm, thâm, mụn, lão hóa... một cách chuyên sâu. Đây cũng là lý do mà vì sao chị em lại yêu thích sử dụng serum như vậy. Nhưng liệu bạn đã sử dụng serum đúng cách? Khi sử dụng cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây để tránh gặp phải các sai lầm không đáng có.

Sử dụng Serum dưỡng da cho các vùng da chuyên biệt
Serum dưỡng da nên được sử dụng riêng ở các vùng da khác nhau như da mặt, da vùng cổ, da vùng mắt… bởi các vùng da khác nhau sẽ cần có sự chăm sóc khác nhau. Vùng da nên được chăm sóc đặc biệt bằng Serum là vùng da quanh mắt, vì đây là vùng da rất nhạy cảm, nhanh lão hóa và dễ thể hiện tuổi tác của bạn nhất.

Sử dụng serum càng nhanh càng tốt sau khi mở nắp
Ngay sau khi mở ống serum, bạn nên sử dụng một cách nhanh chóng nhất có thể, nếu không muốn serum bị bay hơi và giảm hiệu quả.

Serum chống lão hoá trước, làm sáng sau!
Nếu bạn muốn sử dụng nhiều dòng serum khác nhau cho da, bạn cần tìm hiểu về tinh chất và công dụng của mỗi dòng serum rồi mới quyết định thoa serum nào trước, serum nào sau.

Theo nguyên tắc này, bạn nên thoa Serum chống lão hoá trước bởi serum chống lão hoá thường có tác dụng lên lớp hạ bì – lớp trong cùng của da nên nó sẽ nhanh thẩm thấu và phát huy công dụng tối đa. Hãy thoa serum ngay sau bước làm mềm da nhé bạn.
Sau đó, bạn hãy thoa tiếp một lớp mỏng serum để làm sáng và đánh bật những đốm thâm, tàn nhang, vùng da không đều màu. Serum làm sáng sau sẽ giúp serum chống lão hoá nhanh thẩm thấu để điều trị cho da hơn.

Sau khi serum chống lão hoá đã thấm sâu để hồi phục lớp da trong cùng, đó là lúc bạn có thể thoa thêm một lớp serum làm sáng để đánh bật những đốm thâm, tàn nhang hay những vùng da không đều màu. Serum làm sáng hay làm trắng tập trung tấn công những tế bào melanocytes chuyên tạo ra hắc sắc tố được tìm thấy ở lớp chân bì – lớp da ở giữa. Sử dụng serum làm sáng sau để không cản trở việc thẩm thấu của serum chống lão hoá và giúp cả hai loại huyết thanh này phát huy tác dụng tối đa để điều trị cho da.

Mỏng nhẹ trước, đặc và dày sau

Bí quyết là bạn có thể lấy một ít sản phẩm từ những loại serum mà bạn muốn sử dụng kết hợp ra mu bàn tay, nghiêng nhẹ tay để xem loại sản phẩm nào lỏng và dễ trượt trên da hơn. Theo thứ tự đó mà bạn có thể quyết định sử dụng loại sản phẩm mỏng nhẹ nhất cho đến những sản phẩm có kết cấu dày và đặc hơn. Phương pháp này giúp tất cả serum có thể đạt được độ thẩm thấu tối đa cần thiết để điều chỉnh, bảo vệ và làm đẹp cho da.

Có thể sử dụng serum dưỡng da tùy theo mùa, thời tiết, khí hậu

Việc sử dụng serum dưỡng da cũng nên tùy thuộc vào thời tiết và khí hậu. Mùa nóng, bạn nên sử dụng serum dưỡng da chứa nhiều nước cho cả da thường và da khô, hoặc đi kèm với chất khử trùng (dành cho da nhờn). Vào mùa hanh khô và mùa đông thì nên sử dụng loại serum dưỡng da chứa nhiều dầu để giúp da giữ nước và không bị khô nhăn.

Nên sử dụng serum dưỡng da thường xuyên để hiệu quả cao nhất và nhanh nhất

Bạn có thể sẽ cảm nhận một sự thay đổi ngay lập tức trên da sau lần đầu tiên sử dụng serum như cảm thấy da nhẹ hơn, mượt mà và thậm chí là săn chắc hơn. Nhưng hầu hết các chất dinh dưỡng trong serum sẽ thật sự tạo nên sự thay đổi cho làn da trong khoảng vài tuần, đặc biệt là khi da bạn đã có dấu hiệu nhăn nheo, sạm màu hoặc lỗ chân lông to.
Và nếu bạn muốn serum phát huy hết hiệu quả và tác dụng lâu dài trên da thì tốt nhất nên sử dụng serum một cách thường xuyên và đúng cách.

Video

Bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: