Bạn muốn răng miệng chắc khỏe? Hãy tránh xa 5 loại thực phẩm này ngay

Có thể nói rằng trong những vấn đề về sức khỏe thì sức khỏe răng miệng là một vấn đề mà ngày nay được khá nhiều người quan tâm. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, và một trong những yếu tố đó có thể là chính những thực phẩm mà bạn đang ăn hằng ngày. Hãy cùng Kohinoor tìm hiểu 5 loại thực phẩm có hại cho sức khỏe răng miệng dưới đây nhé!

1. Đá viên

Mùa hè nóng nực, đá viên kết hợp với các loại đồ uống là lựa chọn hàng đầu để giải tỏa cơn nóng của rất nhiều người. Tuy nhiên, đây là một thói quen xấu. Theo khuyến cáo của các chuyên gia chăm sóc răng miệng, việc nhai đá viên thường xuyên có thể làm hỏng men răng của bạn và gây ra các vết nứt trong răng, làm lộ của lớp ngà răng (nơi có chứa vô số đầu dây thần kinh cảm giác của dây thần kinh tủy răng). Do đó, khi người này ăn thức ăn và thức uống chứa acid (nóng/lạnh) thì ngà răng sẽ bị ảnh hưởng, nó sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho mảng bám thức ăn và vi khuẩn sinh sôi nảy nở, lâu dần sẽ dẫn đến sâu răng. Nếu bị sâu răng, việc nhai đá viên có thể khiến bạn đau đớn và phải tốn kém chi phí để xử lý nó.

2. Rượu bia

Rượu bia không chỉ làm ảnh hưởng đến sắc trắng tự nhiên, gây ra tình trạng hôi miệng mà còn có nguy cơ làm mòn men răng. Uống một cốc bia hoặc rượu mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm lợi tăng lên 20%. Uống quá nhiều rượu bia dễ làm bạn bị nôn. Khi nôn, axit từ bao tử sẽ trào ngược lên miệng, tiếp xúc với răng và về lâu dài sẽ làm mòn men răng. Nguy hiểm hơn, bia rượu đã được các tổ chức ung thư xác nhận là nguy cơ phổ biến thứ hai gây ra ung thư miệng.

3. Thuốc lá

Theo một nghiên cứu cho biết, nguy cơ mắc các bệnh răng miệng ở những người hút thuốc mỗi ngày từ 10 điếu trở lên cao gấp 3 lần so với những người không hút thuốc. Những người nghiện thuốc lá nặng thì nguy cơ mắc các bệnh ung thư trong khoang miệng cao gấp 4 lần so với người bình thường.

Các chất độc có trong thuốc lá như Nicotin, Carbon monoxyd và Acid cyanhydrid là nguyên nhân gây hại cho tổ chức nha chu, phá hoại hệ miễn dịch trong khoang miệng, tạo nên những lỗ sâu trong lợi, làm cho răng ố vàng, hơi thở nặn mùi, gia tăng các mảng bám và cao răng, gây ra các bệnh về nướu răng-nguyên nhân chủ yếu gây rụng răng,.. Chưa hết,việc hút thuốc còn làm chậm quá trình phục hồi sau khi nhổ răng, gây khó khăn trong việc cấy ghép nha khoa.

4. Chanh

Chanh là loại trái cây đứng đầu về hàm lượng axit nên chắc chắn sẽ có tác dụng không tốt đến răng. Khá nhiều người đã tin và có ý định dùng chanh để làm trắng răng nhưng lại gặp phải tình trạng ê buốt răng phát sinh sau khi sử dụng phương pháp này. Vitamin C trong chanh rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nếu thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của răng, chất này sẽ dần dần bào mòn lớp men bảo vệ chân răng, gây ra tình trạng ê buốt kéo dài.

5. Hoa quả sấy khô

Hoa quả sấy khô giàu chất xơ và vitamin. Tuy nhiên khi rút hết nước trong hoa quả ra thì những thứ còn lại là đường và axit, là những yếu tố làm mòn men răng, gây sâu răng. Ngoài ra, hoa quả sấy khô khá dai, có thể dính vào kẽ răng, dễ tích tụ vi khuẩn theo thời gian và gây sâu nếu không vệ sinh răng miệng đúng cách.

Để có một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng, một hơi thở thơm tho và một nụ cười tự tin trước đối phương, Kohinoor khuyên bạn hãy hạn chế các loại thực phẩm kể trên. Đồng thời đừng quên đánh răng kỹ ít nhất hai lần mỗi ngày với Kem đánh răng dược liệu Kohinoor nhé.

 

Video

Bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: