SỞ HỮU MÁI TÓC ĐẸP SAU MỖI LẦN CẮT TÓC

Khi bước ra với một kiểu tóc đẹp lung linh, thậm chí giúp thay đổi hoàn toàn ngoại hình, hẳn ai cũng phấn khích, vui mừng. Nhưng có không ít trường hợp sau khi làm tóc lại sở hữu mái tóc không phù hợp, không xứng đáng với số tiền bỏ ra. 

Thực ra vẫn có những cách để giảm thiểu rủi ro sở hữu một mái tóc không ưng ý. Dưới đây là một số lưu ý để có được mái tóc mà bạn mong muốn khi đi làm tóc ở tiệm.

Không gội đầu ngay trước khi đi cắt tóc

Mặc dù đó là một điều cần thiết để đi đến tiệm làm tóc với mái tóc sạch, nhưng nếu bạn có ý định nhuộm tóc, thì đừng nên gội đầu ngay trước khi bạn đi đến tiệm. Khi gội đầu, lớp dầu tự nhiên trên da đầu sẽ bị làm sạch. Lớp dầu ấy hoạt động như một hàng rào bảo vệ, giúp chống lại các hóa chất trong có trong thuốc nhuộm. 
Vì thế, để lớp da đầu khỏe mạnh hơn, mái tóc mượt mà và lên màu chuẩn hơn, hãy bỏ qua bước gội đầu trong vài giờ trước khi đi bạn nha.

Không dùng các sản phẩm dưỡng tóc 

Cố gắng không sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu vào ngày bạn ra salon, đặc biệt là khi bạn muốn nhuộm, vì nó có thể khiến màu lên không đồng đều. Các sản phẩm ấy cũng có thể khiến các nhà tạo mẫu tóc đánh giá sai về loại và kiểu tóc của bạn (ví dụ tóc bạn bình thường sẽ khô hoặc mềm hơn). Thế nên tốt hơn là bạn nên để tóc tự nhiên nhất có thể để họ chọn ra được kiểu cắt hay màu nhuộm phù hợp với bạn nhất.

Nói với thợ về tình trạng tóc của bạn

Các nhà tạo mẫu tóc luôn cần biết rõ về tóc của bạn trước khi tạo kiểu. Việc bạn có thành thực về lịch sử tóc của mình hay không có thể quyết định mái tóc tương lai của bạn, hoàn hảo hay thảm họa. Bạn có từng nhuộm tóc hay không? Liệu bạn có đang duỗi tóc bằng hóa chất? Nhà tạo mẫu cần biết mọi thông tin để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất với mái tóc của bạn.

Mang theo hình ảnh minh họa

Mô tả bằng lời nói không phải lúc nào cũng hiệu quả, vì vậy để dễ dàng hơn cho bạn lẫn thợ làm tóc, hãy mang theo thật nhiều những hình ảnh về kiểu tóc bạn muốn có! Lưu sẵn các tấm hình về kiểu tóc, màu tóc trong điện thoại chắc hẳn không mất đến 1 phút của bạn đúng không nào? Bên cạnh đó, một tấm hình có sẵn sẽ giúp chuyên gia tạo mẫu tóc tư vấn xem kiểu tóc này có thực sự phù hợp với bạn hay không, có cần chỉnh sửa gì để phù hợp với chất tóc và gương mặt của bạn không.

Hầu hết, các nhà tạo mẫu tóc sẽ không thể làm giống được 100%, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn cho họ biết về những kiểu mà bạn thực sự thích. 

Chia sẻ về phong cách thường ngày của bạn

Khi bạn chia sẻ với stylist về phong cách thường ngày của mình (như cách chọn trang phục, cách phối đồ hay màu son bạn yêu thích nhất) thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang cung cấp gợi ý giúp họ tạo nên kiểu đầu phù hợp nhất với phong cách của bạn. 
Đừng cắt tóc sau khi vừa nhuộm xong

Nếu bạn đang muốn nhuộm tóc hay ombre nhưng cũng muốn cắt một kiểu tóc mới vậy thì hãy đảm bảo bạn cắt tóc trước khi tạo màu bởi như vậy stylish mới có thể phối màu môt cách chính xác nhất.

Tránh yêu cầu một kiểu tóc quá cầu kì mà bạn không đủ thời gian chăm sóc và tạo kiểu
Có những cô nàng không ngại dậy sớm trước cả tiếng đồng hồ để tạo kiểu cho mái tóc của mình tuy nhiên cũng có những nàng mê ngủ rất lười biếng trong khoản làm đẹp kì công này. Nếu bạn quá bận rộn, hãy cho nhà tạo mẫu tóc của bạn biết để họ cho bạn lời khuyên về những kiểu tóc không cần phải tốn công tạo kiểu, giữ nếp nhưng vẫn đẹp. 

Không tỏ ra sốt ruột khi làm tóc

Bạn không phải là môt người kiên nhẫn? Bạn đang có một cuộc hẹn? Hãy gạt đi tất cả và ngồi môt cách thật thư thái trên ghế đọc một cuốn tạp chí, chơi candy crush hay nhâm nhi một tách trà. Việc này sẽ giúp nhà tạo mẫu có thể thoải mái và tập trung làm tóc cho bạn.

Chúc các bạn luôn sở hữu mái tóc ưng ý mỗi khi đi làm tóc!

Video

Bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: