Kế hoạch chăm sóc tóc cho năm mới thêm xinh

Tết sắp đêm, ai cũng muốn tút tát lại diện mạo của mình bắt cách làm tóc, lóng móng, nối mi... Đặc biệt, chuyện làm tóc như thế nào để tóc không bị hư tổn luôn là điều khiến chị em đau đầu nhất.

Hãy cùng Kohinoor lên kế hoạch chăm sóc tóc để cải thiện những yếu điểm của mái tóc yêu nhé!

Ngăn ngừa hư tổn

Uốn, duỗi, nhuộm... thường xuyên sẽ khiến tóc bị tổn thương và hư tổn nặng. Do đó, để tóc luôn bồng bềnh, bóng đẹp, chị em cần quan tâm đến việc bảo vệ chúng mỗi ngày. Các loại gel dưỡng, dầu xả có thành phần SPF để chăm sóc tóc tăng cường, giúp tóc khỏe mạnh và tránh hư tổn tuyệt đối. Bên cạnh đó, khi gội đầu, làm đầu bạn nên hạn chế để tóc tiếp xúc với hơi nóng.

Chăm sóc tóc thường xuyên

Để mái tóc luôn suôn mượt và óng ả, bạn nên thường xuyên chăm sóc tóc của mình. Nếu tóc quá xơ rối, bạn cần cắt bớt chúng để tóc không bị yếu và có thể nhanh dài hơn. Ngoài ra, hãy dành thời gian hấp tóc tại nhà (hoặc tiệm) mỗi tuần 1 lần để chăm sóc tóc tốt hơn. Khi thoa dầu hấp, bạn không nên thoa ở phần chân tóc khiến cho mái tóc chịu cảnh bết dính.

Cũng giống như chăm sóc làn da, chăm sóc tóc cần thật sự kiên trì và nghiêm túc. Đừng mới 1-2 ngày đã nản chí vì tóc chưa thay đổi bởi các chất dinh dưỡng trong gel dưỡng hay dầu gội phục hồi tóc cần thời gian phát huy tác dụng. 

Tạo kiểu tóc mới

Chuyện năm mới thay đổi kiểu tóc hay màu tóc là rất bình thường. Nhưng khi đi làm tóc, bạn cần lựa chọn màu và kiểu tóc phù hợp với gương mặt và làn da của mình. Với nàng da ngăm sẫm màu nên thử nghiệm với màu tóc nâu để gương mặt tươi sáng hơn. Ngược lại, màu tóc đỏ sẽ làm tôn lên vẻ nõn nà cho các cô nàng da trắng. 

Thử nghiệm mới

Những sản phẩm hay công thức chăm sóc tóc mới có thể là điều cần thiết với bạn trong năm mới này. Bởi những trải nghiệm mới biết đâu lại giúp cho các chị em lựa chọn được sự phù nhất cho mái tóc, giúp cải thiện và chăm sóc tóc hư tổn đáng kể. Cần lưu ý là bạn không nên thay đổi quá thường xuyên khi tóc chưa kịp thích ứng để không phải gặp các phản ứng phụ không mong muốn. 

Học tập kinh nghiệm 

Bạn sẽ tìm ra được những cách chăm sóc tóc đơn giản mà thật hiệu quả thông qua internet, youtube... Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những phương pháp thật sự an toàn và đã thành công từ trước đó.

Hạn chế các hư tổn

Hãy tránh xa những loại dụng cụ làm đẹp tóc bằng hơi nóng như máy sấy, máy uốn, máy ép. Đây là những công cụ thường khiến mãi tóc mất đi độ ẩm cần thiết và dần phá hủy mái tóc của bạn. Nếu mùa đông, khi sử dụng máy sấy cần để máy cách xa tóc để bảo vệ tóc khỏi những hơi nóng do máy sấy gây ra. 

Video

Bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: