Detox không gian sống cho ngày mới năng động

Detox cơ thể, chắc hẳn các nàng đều biết và từng thực hiện. Nhưng liệu "detox" cho ngôi nhà, bạn đã bao giờ suy nghĩ qua? Nếu chưa, hãy cùng Kohinoor bắt đầu ngay từ hôm nay để cuộc sống của bạn trở nên trong lành hơn nhé!

LÀM SẠCH KHÔNG KHÍ MỘT CÁCH TỰ NHIÊN

Mùi hôi, ẩm mốc là điều không thể tránh khỏi trong ngôi nhà của bạn, nhất là trong những ngày thời tiết ẩm nồm. Nhưng thay vì sử dụng các loại sáp thơm hay tinh dầu que gỗ chứa nhiều hóa chất độc hại, bạn hãy "truy lùng" và loại bỏ tận gốc các "hung thủ gây mùi". Sau đó, một chút khéo léo là bạn đã có thể tạo ra được sản phẩm hút mùi an toàn và ưng ý. Hãy chuẩn bị 2 lọ thủy tinh, 1 lọ đựng baking soda để hút các tinh thể gây mùi, lọ còn lại chứa gạo cùng 10 giọt tinh dầu có mùi thơm bạn yêu thích. 

HẠN CHẾ MÙI HƯƠNG HÓA HỌC

Bạn nên nhớ rằng, những sản phẩm gia dụng như bột giặt, dầu xả, nước rửa chén... đều có thêm thành phần hương liệu tổng hợp để tạo mùi thơm. Vì sức khỏe của mình và gia đình, bạn hãy hạn chế sử dụng chúng. 

SỬ DỤNG QUẠT THÔNG GIÓ

Quạt thông gió sẽ giúp bạn loại bỏ đi những mùi đồ ăn, mùi ẩm mốc trong gia đình của bạn. Đặc biệt, máy hút mùi nhà bếp còn có khả năng loại bỏ khí gas độc hại thoát ra không khí từ chiếc bếp của bạn. 

LOẠI BỎ BỤI

Việc lau chùi, quét mạng nhện thật tốn sức và nhàm chán, nhưng nó chắc chắn rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Bụi trong không khí chứa hàng ngàn hóa chất độc hại và các phân tử kim loại nặng. Đặc biệt tại các thành phố lớn, thường được cảnh báo với độ ô nhiễm không khí trầm trọng. 

Ngôi nhà của bạn thì hẳn nhiên không thể bụi bặm tới mức khó chịu như ngoài đường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó sạch khi đã mấy tháng rồi bạn không ngó ngàng đến. Do đó, hãy dành thời gian để lau dọn ngôi nhà của bạn nhé!

Video

Bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: