Bí quyết giữ gìn hạnh phúc của người phụ nữ hiện đại

Xã hội càng hiện đại, phụ nữ càng tự lập và mạnh mẽ hơn, không chỉ "đảm việc nhà" mà vô cùng "giỏi việc nước". Nhưng vẫn còn không ít chị em đang gặp rắc rối trong cuộc sống vợ chồng, khiến hôn nhân tan vỡ.

Theo thống kê, cứ 4 cặp vợ chồng sẽ có 1 đôi tan vỡ, trong đó hơn 75% đơn ly hôn là do người phụ nữ nộp lên. Nguyên nhân chủ yếu là do cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc, gặp trục trặc lớn về tình bạc, con cái, nội ngoại, người thứ 3...  Ly hôn trở thành sự giải thoát cho bản thân khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Nhưng đó có phải là điều đúng đắn hay không? Nếu bạn không muốn gia đình mình rơi vào những vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu những bí quyết sau đây nhé!

Yêu lấy bản thân mình

Lấy chồng, có gia đình không có nghĩa bạn phải từ bỏ tất cả: thời trang, làm đẹp, thể dục, du lịch… Cứ tiếp tục yêu bản thân mình, làm những gì mình thích và đàn ông, họ muốn người phụ nữ họ yêu luôn vui vẻ. Vợ vui, họ còn vui hơn ấy chứ.

"Nhà" phải đúng nghĩa là nhà

Sau một ngày vật lộn với công việc, việc phải nhìn thấy một bà vợ nhàu nhĩ, hay cằn nhằn làm sao khiến các anh vui vẻ cho nỗi. Đây là nguyên nhân chính khiến cánh đàn ông đi ăn phở bên ngoài. Thực tế, chị em phụ nữ cũng có quá nhiều việc không tên phải lo nghĩ nên đôi khi xuề xòa, khiến bản thân trở nên xấu xí, chán nản. Nhưng, hãy chỉ để tình cảnh này là một chút thôi nhé! Luôn giữ cho mình gọn gàng, xinh tươi sẽ giúp tạo nên bầu không khí thoải mái, vui vẻ cho cả hai người, giúp cuộc sống vợ chồng bình yên, ấm áp. 

Khéo léo trong cách “sai chồng”

Đừng bao giờ ôm đồm hết mọi công việc trong nhà, điều này chỉ khiến cho chồng bạn trở nên lười biếng, đùn đẩy mọi trách nhiệm gia đình cho bạn. Thỉnh thoảng, giả vờ bận rộn để nhờ chồng làm việc nhà, chăm con là một ý kiến không tồi đâu nhé. Hãy để chồng bạn san sẻ những công việc mà bạn đang phải đảm trách và đừng tiếc lời khen khi chồng bạn đã giúp đỡ. Có cơ hội trở thành người đàn ông hoàn hảo, che chở cho mấy mẹ con là điều mà ông chồng nào cũng muốn đấy.

Tìm ra mặt tích cực của mọi vấn đề

Nếu bạn muốn một mối quan hệ kéo dài, bạn phải hi sinh vì đối phương một chút. Những vấn đề không đồng quan điểm có thể khiến hai vợ chồng bạn gặp khó khăn trong việc trao đổi, trò chuyện. Nhưng hai bạn thử học cách tìm những ưu điểm của vấn đề để suy nghĩ tốt hơn theo hướng tích cực. Cách này giúp quan hệ vợ chồng trở nên hòa hợp hơn, giảm stress và làm cuộc sống dễ thở.

Ghen ít thôi, và phải đúng cách

Rõ ràng ghen là gia vị khiến món ăn thêm phần đậm đà nhưng chỉ hơi quá tay là món ăn lập tức khó nuốt. Thực tế rất ít người kiềm chế được cảm xúc khi ghen. Yêu mới ghen nhưng ghen thái quá khiến đối tác mệt mỏi khi luôn rơi vào tình trạng căng thẳng. Tìm hiểu rõ nguyên nhân, nói chuyện thẳng thắn là tốt nhất. Đừng bao giờ chuyện bé xé ra to, đổ thêm dầu vào lửa, hãy bình tĩnh tìm ra cách và đừng bao giờ nghĩ đến chuyện ông ăn chả bà ăn nem.

Tình dục lành mạnh, hợp lý

Theo các chuyên gia tâm lý, tình dục với các cặp đôi nên ở mức 2-3 lần/ tuần. Và, ở thời buổi hiện đại này, phụ nữ đừng ngần ngại trong việc bày tỏ suy nghĩ của mình về ham muốn chuyện gối chăn. Thỉnh thoảng hãy tạo không khí lãng mạn như ánh nến, hoa hồng và thử một tư thế mới. Chuyện tình dục lôi cuốn, thăng hoa cũng là biện pháp hữu hiệu bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Nên đi làm, ra ngoài tiếp xúc với thế giới:

Hãy ra ngoài kiếm một việc gì đó làm, an nhàn cũng được, lương ít cũng được, nhưng đầu óc bạn sẽ rất cởi mở với những mối quan hệ đồng nghiệp, cuộc sống sẽ thú vị và ý nghĩa hơn.

Video

Bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: