5 quan niệm Đúng - Sai về dung dịch vệ sinh phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ không còn xa lạ với hội chị em, nhưng trong thực tế vẫn rất nhiều chị em vẫn chưa thực sự hiểu về việc dùng dung dịch vệ sinh như thế nào cho đúng và an toàn.
Mỹ phẩm cao cấp Kohinoor xin chia sẻ với bạn đọc những quan niệm Đúng - Sai với dung dịch vệ sinh phụ nữ, giúp chị em hiểu đúng, dùng đúng với sản phẩm này.
1. Dung dịch vệ sinh dùng lúc nào cũng được, càng nhiều càng tốt để vùng kín luôn sạch sẽ
Thực tế: Sai
Việc dùng dung dịch vệ sinh nhiều quá không hề tốt. Nhiều chị em còn có quan niệm sai lầm hơn khi dùng bất kỳ lúc nào, chẳng hạn sau khi tiểu tiện. Điều này vô cùng tai hại
Vùng kín của phụ nữ có cơ chế bảo vệ tự nhiên, do đó khi sử dụng thường xuyên dung dịch vệ sinh phụ nữ có thể làm xáo trộn môi trường tự nhiên của âm đạo, kể cả với những dung dịch có độ pH cân bằng và dịu nhẹ như dung dịch massage phụ nữ Yuuki thì nhà sản xuất vẫn chỉ khuyên bạn dùng 1-2 lần/ngày thường và 3-4 lần/ngày đèn đỏ.
2. Nước sạch có thể thay thế hoàn toàn dung dịch vệ sinh phụ nữ - Không cần dùng dung dịch vệ sinh
Thực tế: Sai
Việc lạm dụng dung dịch vệ sinh không tốt, nhưng không sử dụng dung dịch vệ sinh cũng không tốt. Nước sạch dùng để vệ sinh vùng kín và không làm thay đổi môi trường vùng kín đồng nghĩa với việc nó không thể giúp bạn loại bỏ vi khuẩn bất lợi dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

3. Dung dịch vệ sinh phụ nữ rất cần thiết trong một số trường hợp đặc biệt như “ngày đèn đỏ”, ra nhiều huyết trắng, sau khi quan hệ tình dục…
Thực tế: Đúng
Nước rửa phụ khoa sẽ có tác dụng tốt để làm sạch khi có vết thương, tổn thương, phụ nữ đang hành kinh, những ngày đầu sau sinh còn sản dịch, có vết may tầng sinh môn, sau giao hợp, đặc biệt cần làm sạch chất bôi trơn nếu dùng… Số lần sử dụng trong ngày có thể tăng lên 2-4 lần/ngày tùy từng trường hợp.
4. Những lúc bị viêm nhiễm có thể dùng bất kỳ loại nước rửa phụ khoa nào
Thực tế: Sai.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước rửa phụ khoa. Có loại được điều chế độ pH tương tự như trong môi trường âm đạo như dung dịch massage vệ sinh phụ nữ Yuuki nhưng có loại lại chứa a-xít lactic. 
Chưa nói đến chuyện bị viêm nhiễm, khi mua để sử dụng bình thường, chị em cần cẩn thận, phải đọc thật kỹ trên nhãn mác sản phẩm để xem chúng có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay không. 
Một lưu ý khi chọn mua là chị em cần chọn những sản phẩm uy tín, được chiết xuất từ thảo dược, được chứng nhận và công bố bởi những cơ quan chức năng trực thuộc Bộ Y Tế và đạt chuẩn sản xuất GMP. 
5. Cách dùng nước rửa không quan trọng
Thực tế: Sai
Các dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ dùng để vệ sinh phía ngoài, không dùng để thụt rửa âm đạo hay để pha ngâm vùng kín. Hiện nay, vẫn còn những chị em tự ý bơm rửa âm đạo với các loại nước rửa này vì nghĩ rằng vậy mới sạch “từ trong ra ngoài”. Việc thụt rửa sâu làm thay đổi môi trường âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn bệnh phát triển, gây ra hệ lụy không đáng có.
Cách rửa đúng là: Chị em chỉ cần làm ướt vùng kín, cho lượng dụng dịch thích hợp (tùy theo chỉ dẫn cửa từng loại sản phẩm) vào lòng bàn tay, tạo bọt, thoa rửa nhẹ nhàng vùng kín trong khoảng 1 phút, sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch và nhớ lau khô lại bằng khăn sạch.
Mỹ phẩm cao cấp Kohinoor đã liệt kê 5 quan niệm phổ biến nhất về việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Nếu bạn nào còn đang mắc những quan niệm, sai lầm trên, hãy sửa lại ngay lập tức nhé

Video

Bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: