03 Sai lầm cần tránh khi sử dụng serum

Serum dưỡng da được xem một trong những bước tiến tuyệt vời trong quy trình dưỡng da mặt, mang tính đột phá của nền công nghệ mỹ phẩm! Có thể nói, muốn dưỡng da đẹp thì các nàng hãy giữ bên mình một lọ serum. Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm rằng, có những sai lầm về serum sẽ mang lại hậu quả cho làn da mà nàng cần lưu ý.

Không phải loại serum nào cũng phù hợp với làn da

Phải công nhận rằng, các nhãn hàng đã làm quá tốt công tác truyền thông, từ đó khiến nhiều kiến thức về mỹ phẩm, làm đẹp trở nên lệch lạc rất nhiều lần. 

Khi nhắc đến serum, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một "thần dược" có khả năng trị "bách bệnh" trên làn da như chống lão, chống nhăn, chảy xệ, thâm nám, trị mụn, làm sáng... Nhưng thực tế, không phải vấn đề nào của da thì serum cũng đều có thể khắc phục được. Từng loại serum chỉ phát huy được tác dụng lên những trường hợp da có vấn đề cụ thể mà thôi. 

Chỉ cần serum là đủ? 

Nếu như bạn cũng đang có suy nghĩ này, gạt bỏ mọi bước dưỡng khác trong quy trình chăm sóc da mà chỉ để lại bước serum thì hãy thay đổi ngay. Khẳng định rõ ràng với bạn là: cả serum và dưỡng ẩm là 2 bước chăm sóc da không thể nào cắt bỏ. Bởi da mỗi người mỗi khác, mỗi làn da lại quen với một cách chăm sóc riêng. Một số trường hợp có thể chỉ cần sử dụng serum để dưỡng ẩm. Những với phần lớn, chỉ với serum thì không thể đáp ứng đúng và đủ yêu cầu của làn da. Trong trường hợp bạn thích dùng kem dưỡng và cảm thấy nó phù hợp với làn da của mình, hãy tiếp tục sử dụng, chỉ cần đảm bảo rằng loại kem dưỡng bạn dùng có chứa chất hút ẩm. Khi làn da của bạn được trang bị một lớp kem dưỡng ẩm thì bạn có thể tự tin tránh được sự khắc nghiệt của thời tiết từ nóng, lạnh đến hanh khô. Hiện tượng da bị bong tróc, mất cân bằng độ pH hay khả năng kiềm dầu hầu như được khắc phục đáng kể theo thời gian sử dụng.

Các chuyên gia đã khẳng định rằng 2 sản phẩm serum và kem dưỡng có tác dụng hỗ trợ bù trừ cho nhau hiệu quả. Do đó, bạn đừng vì lý do nào đó mà bỏ bớt một sản phẩm để làn da của bạn có cơ hội được chăm sóc đúng đủ và đạt hiệu quả cao nhất.

Tuổi nào cũng dùng được serum!

Các chuyên gia khuyên rằng, độ tuổi chín mùi để “nhờ” đến tác dụng chăm sóc da là độ tuổi từ 25 tuổi trở lên. Được cho là độ tuổi lý tưởng để bạn có những bước bảo vệ cho làn da của mình cùng với serum dưỡng da. Ở độ tuổi này, làn da mới chớm có những dấu hiệu xuống cấp vì vậy mới cần đến cấp ẩm, xóa mờ thâm nám, giảm nếp nhăn và đẩy lùi dấu hiệu lão hóa da. Lúc này cần dành thời gian bổ sung dưỡng chất để phục hồi cho làn da. 

Tốt nhất, hãy cân nhắc chọn lựa serum trên “tình hình thực tế” của da. Đồng thời cũng cân nhắc về lượng dùng và sản phẩm serum nào thì hợp với da mình để có được hiệu quả chăm sóc da như ý muốn.
 

Video

Bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: